24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Vì sao ngành báo chí luôn có điểm trúng tuyển cao?

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

Lượng hồ sơ nộp xét tuyển vào ngành báo chí hằng năm luôn rất nhiều, thường cao gấp 10 lần so với khả năng tiếp nhận, thậm chí có năm cao hơn gấp 20 lần.

Thông tin trên được công bố tại lễ kỷ niệm 30 năm đào tạo ngành báo chí và 15 năm thành lập khoa báo chí và truyền thông, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) diễn ra chiều 17-12.

Trên 90% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp

Kể từ ngày bắt đầu đào tạo chuyên ngành báo chí bậc đại học từ năm 1992 cho đến nay, bộ môn báo chí và bây giờ là khoa báo chí và truyền thông, đã đào tạo được hơn 4.000 cử nhân chuyên ngành báo chí.

Từ những khóa tuyển sinh đầu tiên cho đến nay, ngành báo chí luôn là một trong những ngành có điểm trúng tuyển cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành báo chí tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường, được các cơ quan tuyển dụng đánh giá tốt về năng lực làm việc.

Lý giải về việc này, lãnh đạo khoa báo chí – truyền thông cho rằng có được nhờ nhiều yếu tố: nhu cầu xã hội đối với nghề báo, nghề truyền thông luôn cao; tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng là trên 90%.

Vì vậy, số lượng hồ sơ nộp xét tuyển vào ngành báo chí rất nhiều, thường cao gấp 10 lần so với khả năng tiếp nhận, thậm chí có năm cao gấp 20 lần. Nhu cầu theo học ngành cũng như nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động khiến cho ngành báo chí luôn có nguồn tuyển sinh tốt.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here