27 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Vì sao bạn nên học Kinh doanh quốc tế? Kỹ năng cần thiết để thành công – Đại học FPT

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học FPT đang là chuyên ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Vậy vì sao bạn nên lựa chọn học chuyên ngành này? 

Kinh doanh quốc tế đang dần có ảnh hưởng lớn đến kinh tế của một quốc gia. Kinh doanh quốc tế đã giải quyết các vấn đề cụ thể và phức tạp liên quan đến các doanh nghiệp kinh doanh toàn cầu. Trong bài viết hôm nay, Đại học FPT sẽ bật mí cho bạn những lý do vì sao bạn nên theo học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. 

kinh doanh quoc te 4 1659411756
Chương trình đào tạo của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế được xây dựng với thời lượng lực hành hơn 60%.

Vì sao bạn nên học Kinh doanh Quốc tế?

Có rất nhiều lợi ích khi bạn lựa chọn theo học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT như: 

Có được tầm nhìn quốc tế

Đảm nhận vị trí chuyên viên Kinh doanh quốc tế tại một doanh nghiệp, bạn sẽ nghiên cứu những thách thức toàn cầu mà các công ty phải đối mặt, xem xét các ranh giới quốc tế, thương mại, kinh tế toàn cầu và cách đàm phán với các nền văn hóa đa dạng. Cách tiếp cận giải quyết vấn đề này sẽ mở rộng thế giới quan của bạn và giúp bạn hiểu các quan điểm khác nhau. Vì vậy, ngay cả trong quá trình học, bạn sẽ có được kinh nghiệm quý báu khi làm việc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.  

Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm

Kinh doanh quốc tế là một chuyên ngành rộng và mang đến cho bạn một loạt các kỹ năng chuyên môn vững vàng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Sinh viên tốt nghiệp Kinh doanh quốc tế có thể mong đợi nhiều cơ hội việc làm trong nhiều vị trí khác nhau như: quản lý, tiếp thị, kế toán, tài chính doanh nghiệp, tư vấn hoặc kể cả quản lý nguồn nhân lực,…

Có kỹ năng giải quyết các thách thức thương mại

Học Kinh doanh quốc tế bạn sẽ dễ dàng phân tích các thách thức kinh doanh ở cả trong nước lẫn châu lục và tìm ra các giải pháp chiến lược. Thông qua việc nghiên cứu thị trường quốc tế và đàm phán với các nền văn hóa và quốc gia khác, bạn sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để theo đuổi sự nghiệp  của mình.

kinh doanh quoc te 3 1659411755
Không gian học tập tại Đại học FPT Hà Nội.

Mức thu nhập hấp dẫn

Lý do mà bạn nên theo đuổi chuyên ngành này chính là mức thu nhập hấp dẫn. Ngay từ khi mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm dành cho bạn sẽ rơi vào khoảng từ 8 – 12 triệu tùy theo khả năng cũng như kinh nghiệm thực tế. Đối với những người đã có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên mức lương sẽ giao động từ 15 – 30 triệu/tháng tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn có. 

Kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành

Muốn theo đuổi và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, bạn cần có những kỹ năng sau: 

Kỹ năng giao tiếp đa văn hóa

Bất kỳ vai trò nào trong kinh doanh quốc tế đều cần có kỹ năng giao tiếp vì bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau. Hiểu rõ cách giao tiếp giữa các nền văn hóa là một kỹ năng tuyệt đối không thể thiếu giúp bạn phát triển. 

Khả năng kết nối

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực Kinh doanh quốc tế, việc phát triển một mạng lưới kết nối mạnh mẽ bên ngoài quốc gia là điều cần thiết. Kết nối mạng lưới doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực có thể mở ra cánh cửa cho những cơ hội làm việc hấp dẫn. 

kinh doanh quoc te 1 1659411755 1
Sinh viên Kinh doanh quốc tế Đại học FPT được trang bị 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung.

Tư duy thích ứng

Trong môi trường kinh doanh quốc tế ngày nay, bạn phải có sự tự tin để phản ứng và thích nghi nhanh chóng, tư duy “đột phá” để giải quyết vấn mọi vấn đề. Những người có tư duy thích ứng phát triển mạnh trong một môi trường năng động luôn dễ dàng thành công hơn so với những người khác.

Trí tuệ cảm xúc

Trong thuật ngữ của bộ phận nhân sự ngày nay, bên cạnh IQ, chỉ số EQ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Những người thông minh về mặt cảm xúc luôn tự nhận thức và kiểm soát cảm xúc của mình. Trí tuệ cảm xúc mạnh mẽ được coi là một kỹ năng quan trọng khi nói về lĩnh vực Kinh doanh quốc tế bởi vì nó ảnh hưởng đến gần như mọi khía cạnh của tương tác kinh doanh. 

Bạn đã sẵn sàng cùng Đại học FPT theo đuổi ước mơ của mình chưa nào? Hãy nhanh nhanh nộp ngay hồ sơ để trở thành tân sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế này nhé!

Theo website Đại học FPT

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here