25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

University of Oxford – trường đại học lâu đời nhất tại Anh Quốc

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

University of Oxford là trường đại học lâu đời nhất tại Anh Quốc và là trường đại học lâu đời thứ hai trên thế giới. Mặc dù ngày thành lập chính xác của nó chưa được biết, có bằng chứng cho thấy việc giảng dạy diễn ra từ năm 1096, nằm xung quanh trung tâm thành phố thời trung cổ của Oxford. Trường đại học bao gồm 44 trường cao đẳng và hội trường, và hơn 100 thư viện, trở thành hệ thống thư viện lớn nhất ở Anh.

Trường có tổng số sinh viên lên đến 22000 sinh viên, chỉ hơn một nửa trong số đó là sinh viên đại học. Trong đó, số lượng sinh viên quốc tế chiếm hơn 40%, đại diện cho 140 quốc gia. Là một trường đại học theo hướng nghiên cứu hiện đại, Oxford có nhiều thế mạnh nhưng lại cho thấy sức mạnh nghiên cứu đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học.

Gần đây, trường đứng thứ nhất thế giới về y khoa (nếu khoa học y khoa của họ là một trường đại học, thì những gì thành tựu mà họ có được có thể đứng thứ tư tại Anh) và nằm trong số mười trường đại học hàng đầu trên toàn cầu về khoa học đời sống, khoa học vật lý, khoa học xã hội và nghệ thuật và nhân văn.

Cơ sở vật chất

Thư viện Đại học Oxford

Thư viện Đại học Oxford

Đại học Oxford có 102 thư viện, trong đó có 30 thư viện thuộc chuỗi Thư viện Bodleian, thư viện nghiên cứu trung tâm của Viện Đại học. Với hơn 11 triệu đầu sách chứa trên các kệ sách có chiều dài 120 dặm (190 km), chuỗi Thư viện Bodleian là thư viện lớn thứ nhì tại Anh.

Thư viện Bodleian là một trong số sáu thư viện ở Anh có đặc quyền lưu trữ, tức là quyền yêu cầu tất cả đầu sách, nhật báo, tạp chí, và tiểu luận xuất bản tại Anh phải nộp cho thư viện một ấn bản của đầu sách ấy. Do đó, tốc độ tăng trưởng chiều dài kệ sách của chuỗi thư viện mỗi năm là hơn 3 dặm (5 km).

Bên cạnh hệ thống thư viện đồ sộ của mình, Đại học Oxford còn có những viện bảo tàng. Bảo tàng Ashmolean, thành lập năm 1683, là viện bảo tàng lâu đời nhất nước Anh, cũng là viện bảo tàng đại học cổ xưa nhất thế giới. Lưu giữ tại viện bảo tàng này là những bộ sưu tập quan trọng về nghệ thuật và khảo cổ, trong đó có những tác phẩm của Michelangelo, Leonardo da Vinci, Turner, và Picasso, cùng các cổ vật quý như bình đá Scorpion, bia văn Parian, và bộ châu báu Alfred. Ở đây còn có cây đàn vĩ cầm cổ của Stradivarius, “The Messiah”, được xem là một trong số những cây đàn vĩ cầm tinh xảo nhất còn hiện hữu.

Vườn Bách thảo là vườn thực vật lâu đời nhất ở Anh, và là vườn bách thảo lâu đời thứ ba của thế giới. Ở đây có thể tìm thấy hơn 90% họ thực vật trên thế giới. Phòng Tranh Christ Church có bộ sưu tập hơn 200 tác phẩm của các họa sĩ trước năm 1800.

Trường đại học cũng được trang bị các thiết bị CNTT với hầu hết các phòng ban và học viên đều có phòng máy tính, có truy cập mạng và hỗ trợ máy móc. Trung tâm Dịch vụ máy tính của trường cũng cung cấp các thiết bị máy tính và đào tạo miễn phí.

Nơi Ở

Trường Đại học Oxford có 6 ký túc xá. Ký túc xá đại học Oxford rộng rãi, thoải mái, view xung quanh khá đẹp. KTX Oxford được đánh giá cao bởi giá cả hợp lí, thuật tiện cho việc đi lại của học sinh, sinh viên.

38 trường cao đẳng tạo nên University of Oxford cung cấp nơi ở cho tất cả sinh viên bậc đại học năm đầu. Các trường này không chỉ là nhà ở mà còn có trách nhiệm đáng kể trong việc giảng dạy sinh viên. 

Một trường cao đẳng thông thường bao gồm phòng ăn lớn, một nhà thờ nhỏ, thư viện, quán bar sinh viên, các phòng sinh hoạt chung cho sinh viên junior, middle (bậc cao học) và senior, phòng ở cho 200-400 sinh viên bậc đại học cũng như nơi tạm trú của các hiệu trưởng và cán bộ giảng dạy ưu tú khác. Các toà nhà có từ thời trung cổ và lên tới mức hiện đại nhưng hầu hết đều được nếu với nhau bởi các sân trong.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Dịch vụ về việc làm sẽ cung cấp tất cả các sinh viên một loạt các mẫu CV và hội thảo phỏng vấn, trung bình có 11 hội chợ mỗi năm dành cho sinh viên (mỗi hội chợ đều có sự tham gia của hơn 60 nhà tuyển dụng), hàng trăm bài thuyết trình của các nhà tuyển dụng trong suốt năm học, và các cơ hội khác nhau: từ 20 phút tư vấn hướng nghiệp 1:1 với một tư vấn viên có kinh nghiệm, đến việc tham gia vào Phòng tư vấn cho sinh viên, Nghiên cứu sâu hơn vào giảng dạy, và Chương trình thực tập hàng đầu trên toàn thế giới.

Điểm qua những điểm nổi bật của Đại học Oxford

Các xếp hạng của Đại học Oxford

Các xếp hạng của Đại học Oxford

 • Xếp hạng 2 Quốc gia
 • Xếp hạng 6 Thế giới

Xếp hạng theo The Guardian University Guide 2019:

 • Hạng 1 for Mathematics, Chemistry, Engineering: materials & mineral, Economics và Business, management & marketing in the UK 2019
 • Hạng 2 for Law, Modern languages & linguistics, Biosciences and Medicine in the UK 2019
 • Hạng 3 for Computer science & information systems, Philosophy in the UK 2019
 • Hạng 4 for Psychology in the UK 2019
 • Hạng 2 for Arts in the UK 2019

University of Oxford là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, bởi::

 • Trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh và châu Âu theo Bảng xếp hạng thế giới Times Higher Education (THE) năm 2014 – 2015.
 • Hiện nay Oxford đang đứng thứ 2 thế giới theo Bảng xếp hạng THE, đứng thứ 10 trên thế giới theo ARWU và thứ 6 theo World Rankings QS.
 • Xếp thứ nhất ở Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu. Trong Khung tiêu chuẩn nghiên cứu xuất sắc (REF) 2014, 48% nghiên cứu của trường được đánh giá nằm trong top 4*, còn 39% được đánh giá 3*.
 • Oxford cũng được xếp hạng đầu tiên ở 12 ngành học về mặt số lượng các nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Chương trình đào tạo tại trường Oxford

Chương trình đào tạo tại trường Oxford

Chương trình đào tạo tại trường Oxford

Ngành và lĩnh vực đào tạo

 • Các ngành đào tạo của đại học Oxford: Khảo cổ học và Nhân loại học, Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Quản lý Kinh tế, Y khoa, Toán học và thống kê, Khoa học nhân văn, Luật….
 • Các ngành có thế mạnh của trường đại học Oxford: Quản lý Kinh tế, Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Y khoa, Khoa học nhân văn, Luật….

Điều kiện để được vào học tại Đại học Oxford

Để có thể đặt chân vào học tập tại Oxford, sinh viên cần đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất như:

 • Bắt buộc phải tham gia phỏng vấn tại trường
 • Sinh viên Việt Nam không thể theo học trực tiếp, bắt buộc phải làm bài kiểm tra SAT và đạt điểm số cao.
 • Nộp vào bất cứ chuyên ngành nào của trường cũng sẽ phải hoàn thành một bài kiểm tra chuyên ngành tương ứng.
 • Đối với các ngành như Computer Science, Mathematics, Mathematics and Computer Science, Mathematics and Statistics, IELTS cần đạt tối thiểu 7.0, không có kỹ năng nào dưới 6.5.
 • Các ngành học còn lại, IELTS cần đạt tối thiểu 7.5, không band nào dưới 7.0.

Học phí tham khảo

Học phí của Đại học Oxford chỉ là 9,000 bảng Anh cho một năm, tương đương với khoảng 11,700 đô la. chỉ dành cho sinh viên Vương quốc Anh,

Trong khi sinh viên quốc tế sẽ trả học phí như sau:

 • Chương trình Đại học:  £25,740 and £36,065/năm
 • Chương trình sau Đại học: check cụ thể từng khóa học

Học bổng đại học Oxford

 • Học bổng cử nhân Reach Oxford: Dành cho các sinh viên là công dân của một trong các nước nhận hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) từ Ủy ban Hỗ trợ phát triển (DAC) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Ứng viên phải trúng tuyển vào một trong các ngành học của trường và có năng lực học tập xuất sắc. Học bổng có giá trị từ  3-4 năm tùy vào các khóa học, bao gồm học phí, một khoản phí sinh hoạt và một vé máy bay khứ hồi về nước mỗi năm.
 • Học bổng của Quỹ Clarendon: Trao khoảng 140 suất học bổng mỗi năm. Học bổng có giá trị suốt thời gian học, bao gồm học phí, phí sinh hoạt đủ cho một sinh viên sống ở Oxford. Học bổng dành cho bậc Thạc sĩ/ Tiến sĩ.
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here