24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Trường Tiểu học & THCS May – Giá trị cốt lõi

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

HỆ CHẤT LƯỢNG CAO

May Academy cam kết xây dựng chương trình giáo dục hướng tới 05 giá trị cốt lõi: Trí tuệ – Mạnh mẽ – Nhân ái – Trách nhiệm – Hội nhập.

HỆ SONG NGỮ CAMBRIDGE UK

Nền tảng giáo dục hệ song ngữ Cambridge UK – May Academy

Với mục tiêu “Lấy học sinh làm trung tâm”, hình thành các giá trị và phẩm chất đóng vai trò quan trọng đối với việc giáo dục học sinh. 5 giá trị cốt lõi cũng là 5 phẩm chất nền tảng mà các thầy cô luôn hướng tới để chuẩn bị cho học sinh một hành trang toàn vẹn không chỉ về tri thức mà còn về nhân cách, sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu.   

1. Determination – Sự quyết tâm

Sự quyết tâm được hiểu là sự kiên trì với ước mơ mình theo đuổi, với công việc mình đang làm, với nhiệm vụ mình được giao mỗi ngày. Một người quyết tâm là một người sẽ không bỏ cuộc, một khi đã đưa ra sự lựa chọn, dù cho có gặp những khó khăn, trở ngại. Chính sự quyết tâm sẽ giúp các con học sinh vượt qua những tâm lý phổ biến như sợ hãi, nản lòng hay rụt rè.  

Tại Hệ song ngữ, các thầy cô luôn khuyến khích bằng nhiều hình thức và tiếp thêm động lực để các con tự tin vào bản thân mình, nỗ lực và cố gắng mỗi ngày trên hành trình theo đuổi đam mê và biến ước mơ của mình thành hiện thực. 

2. Respect – Sự tôn trọng

Sự tôn trọng không chỉ được thể hiện trong mối quan hệ với ông bà, bố mẹ, người thân, các thầy cô hay những người lớn tuổi hơn mình. Sự tôn trọng cần được định hướng để hình thành trong sự tương tác với tất cả mọi người xung quanh, với bạn bè, những người bé tuổi hơn hoặc có những đặc điểm, hoàn cảnh khác mình. Đối với các con học sinh, điều đó cần thiết được giáo dục trong cách chơi, cách nói chuyện, trong mỗi hành động cử chỉ.

Mỗi con học sinh là một cá thể đặc biệt và riêng biệt với những đặc điểm tính cách và tài năng khác nhau. Chính vì thế, việc thấu hiểu được sự khác nhau giữa mình và bạn bè cũng như tự hào về những điểm kh biệt của cá nhân chính là nền tảng xây dựng sự tôn trọng và tin tưởng giữa các con học sinh. Những bài học về sự tôn trọng sẽ là những bài học đầu đời quan trọng, là hành trang đi cùng các con trên chặng đường trở thành những người văn minh, lịch sự, tinh tế và đồng cảm với mọi người xung quanh.

3. Community – Tính cộng đồng

Mỗi chúng ta đều là những cá thể riêng biệt cùng chung sống trên một lãnh thổ và ràng buộc với nhau bởi những mối quan hệ xã hội. Hình thành những suy nghĩ mang giá trị cộng đồng và nâng cao trách nhiệm cộng đồng của mỗi cá nhân không chỉ là nhiệm vụ đối với mỗi học sinh mà còn là một thử thách đối với mỗi thầy cô giáo. Thông qua các hoạt động theo nhóm, theo cặp và các hoạt động chung của lớp, các con học sinh sẽ dần điều chỉnh cách ứng xử của mình và biết đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu, sẻ chia và cùng hợp tác với nhau.

Tính cộng đồng không chỉ mang đến cho con tình yêu thương, biết thông cảm với người khác mà còn xây dựng những kỹ năng quan trọng ngay từ nhỏ: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, …

4. Internationalism – Tính toàn cầu

Mang đến cho các con học sinh những nhận thức xã hội, những vấn đề đang diễn ra toàn cầu mỗi ngày là một nét nổi bật trong chương trình của hệ Song ngữ tại May Academy. Thông qua phân môn Global Perspectives (Viễn cảnh toàn cầu) cũng như các dự án học tập khác, học sinh sẽ được tiếp xúc, tìm hiểu và phát triển kỹ năng, tư duy phản biện thông qua các chủ điểm mang tính chất toàn cầu và các vấn đề nóng bỏng đang được xã hội quan tâm.

Khám phá các nền văn hóa khác nhau là nội dung được các thầy cô triển khai trong nhiều hoạt động tại lớp, trong các sự kiện, các ngày kỉ niệm. Học sinh được tiếp cận với những giá trị được bảo tồn tại nhiều quốc gia trên thế giới và thấu hiểu sự khác biệt của các dân tộc khác nhau. Bên cạnh đó, thông qua việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh, các con học sinh có thêm một công cụ hữu ích để bồi dưỡng niềm say mê nghiên cứu và làm chủ những điều mới lạ.

5. Integrity – Sự chính trực

Rèn luyện đạo đức và sự trung thực trong mọi vấn đề của cuộc sống sẽ giúp trẻ hình thành phẩm chất đạo đức tốt – những nền tảng quan trọng định hình nhân cách và cuộc sống tương lai của trẻ. Tại hệ Song ngữ, ngoài những kiến thức học tập, thầy cô luôn nhấn mạnh và mong muốn mỗi học sinh sẽ phân biệt được việc đúng – việc sai, nhận biết được ý nghĩa của sự chân thành, trung thực và lòng biết ơn trong cuộc sống.

Những kỳ vọng, gửi gắm của thầy cô vào mỗi con học sinh là những mong muốn, ấp ủ về một thế hệ tương lai có đầy đủ kỹ năng, kiến thức, phẩm chất và ý chí hứa hẹn mang tới những thay đổi tích cực và lớn lao cho xã hội.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here