26 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Trường đại học Văn Lang dự kiến có bảy trường thành viên

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

Trong lễ công bố định vị thương hiệu và nhận diện thương hiệu mới sáng 22-12, Trường đại học Văn Lang dự kiến tái cấu trúc các khoa thành bảy trường thành viên.

Trường đại học Văn Lang công bố nhận diện thương hiệu mới: “Đại học Văn Lang – Đại học Việt Nam chuẩn quốc tế” với logo mới. Trường hiện có hơn 100 chương trình học với 66 ngành đào tạo.

Các trường thành viên được tái cấu trúc từ 26 khoa hiện có của trường. Dự kiến sẽ có bảy trường thành viên gồm: Trường Kinh tế, Trường Công nghệ, Trường Quản trị du lịch, Trường Khoa học sức khỏe, Trường Nghệ thuật, Trường Kiến trúc, Trường Xã hội và Nhân văn.

Cũng tại buổi lễ này diễn ra tọa đàm “Sự chuyển mình của giáo dục đại học để đáp ứng các năng lực cần thiết cho lực lượng lao động tương lai”.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh – chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM – cho rằng sinh viên đại học hiện nay biết rất nhiều nhưng chưa coi trọng việc hiểu. Theo bà, việc biết nhiều nhưng hiểu ít sẽ không tốt bằng biết vừa vừa nhưng hiểu rộng và sâu.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Cao Trí – chủ tịch hội đồng trường Trường đại học Văn Lang – cho rằng trường đại học dạy cho sinh viên nhiều thứ, sinh viên cái gì cũng biết nhưng nhiều khi lại chưa biết cách làm việc. Thế nên trường đại học cũng cần xem cái gì cần bỏ nên mạnh dạn bỏ, cái gì thiếu phải nhanh chóng bổ sung.

“Trường đại học dạy kiến thức, kỹ năng đang cần trong hiện tại nhưng bốn năm sau, khi sinh viên ra trường, những điều học được đã lỗi thời. Do đó, trong một năm học, trường vài lần mời doanh nghiệp đến đối sánh để xem cần phải bổ sung kiến thức, kỹ năng nào cho phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, môi trường kinh doanh, xã hội” – ông Trí nói thêm.

Tương tự, bà Phan Tú Quyên – giám đốc vận hành và thành viên Ban lãnh đạo Microsoft Vietnam – cho rằng sinh viên Việt Nam vào Microsoft học rất nhanh, thi các chứng chỉ rất tốt nhưng việc giải quyết vấn đề chưa thực sự tốt. Phải mất khoảng sáu tháng đào tạo các bạn mới có thể làm việc tốt. 

“Biết, hiểu là tốt nhưng cần phải biết giải quyết vấn đề hướng đến kết quả cụ thể. Đó là tư duy. Trường đại học hiện đào tạo nhiều kiến thức, kỹ năng nhưng nên chăng cần cho sinh viên làm những bài tập để giải quyết những vấn đề cụ thể của xã hội. Không cần các bạn phải làm đúng nhưng khi làm, các bạn sẽ học được cách tư duy” – bà Quyên đề xuất.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here