27 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Ngành ngôn ngữ Anh trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

1. Hỏi: Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo những định hướng chuyên ngành gì?

Đáp: Ngành ngôn ngữ Anh trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành cụ thể sau:

– Biên-phiên dịch

– Giảng dạy Tiếng Anh

2. Hỏi: Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Đáp: Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó hay không còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của em. Nếu cố gắng, cộng thêm với niềm đam mê dành cho ngành học, chắc chắn em sẽ khẳng định được năng lực bản thân. Khoa có rất nhiều hoạt động ngoại khóa và hoạt động học thuật bổ trợ trong quá trình học.

3. Hỏi: Em rất thích học tiếng Anh nhưng em Nghe – Nói Tiếng Anh không tốt vậy em có thể theo học ngành Ngôn ngữ Anh ở trường mình không ạ?

Đáp: Nếu em kiên trì luyện tập nghe nói thường xuyên dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô giáo khoa Ngoại ngữ, tham gia hoạt động nhóm, câu lạc bộ thường xuyên, nhất định em sẽ thành công. “Practice makes perfect” – “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

4. Hỏi: Nếu theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, ngoài chương trình học lý thuyết, em được thực hành như thế nào?

Đáp: Ngoài lý thuyết về ngôn ngữ, ngay khi đang học tại trường các em có cơ hội thực hành các kỹ năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động học tập, hoạt động phong trào của Trường, Khoa và CLB Tiếng Anh. Đặc biệt, khoa Ngoại ngữ có Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ dịch thuật UnetiTrans nhằm tạo cơ hội cho các em thực hành trong lĩnh vực dịch thuật. Bên cạnh đó, Khoa cũng có các chương trình hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp để sinh viên thực tập.

5. Hỏi: Học ngành Ngôn ngữ Anh, em được trang bị những kỹ năng mềm nào?

Đáp: Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để trở thành 1 công dân toàn cầu. Cụ thể, trong suốt quá trình học các em sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, thuyết trình, làm việc nhóm, tin học văn phòng,…

6. Hỏi: Khoa có nhiều hoạt động ngoại khóa hay các hoạt động học thuật không ạ?

Đáp: Khoa Ngoại ngữ có nhiều hoạt động ngoại khóa thông qua Câu lạc bộ Tiếng Anh như các buổi sinh hoạt theo chủ đề, dã ngoại, “Săn Tây”, hoạt động giao lưu với người nước ngoài, các câu lạc bộ khác trong và ngoài trường (CLB văn nghệ, CLB múa, CLB võ thuật, CLB cầu lông,…) các hoạt động Lễ hội của các nước nói Tiếng Anh như: Halloween, Noel, Happy New Year, …Hoạt động học thuật thông qua các hội thảo, nghiên cứu khoa học sinh viên, tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên UNETI”, …

7. Hỏi: Khi học ngành Ngôn Ngữ Anh thì chúng em có cơ hội thực tập ở đâu?

Đáp: Việc thực tập thường diễn ra tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, công ty truyền thông, các cơ sở giáo dục, các tổ chức của chính phủ, phi chính phủ và tổ chức quốc tế để áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, thực nghiệm môi trường làm việc tương lai và thực hành các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm như biên dịch, phiên dịch, kỹ năng làm việc nhóm, … Các sinh viên Ngoại ngữ hoàn toàn có cơ hội tiếp xúc với những người dân bản xứ nói tiếng Anh tại đất nước của mình cũng như tìm hiểu về văn hóa, lối sống của một đất nước qua rất nhiều kênh thông tin.

8. Hỏi: Cơ hội việc làm với ngành Ngôn ngữ Anh như thế nào ạ?

Đáp: Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành hấp dẫn nhất hiện nay do xu thế hội nhập toàn cầu. Trong bất kỳ lĩnh vực nào từ kinh doanh, thương mại, dịch vụ, giáo dục, du lịch,… cũng đều cần giỏi ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Nếu em có thêm kỹ năng, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc thì khả năng có việc làm thu nhập cao là rất lớn.

9. Hỏi: Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường mình, em có thể làm được những công việc gì?

Đáp: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các vị trí sau:

Phiên – Biên dịch: Biên dịch viên, Phiên dịch viên, Biên tập viên, Thư kí văn phòng, Trợ lí đối ngoại trong các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, viện nghiện cứu, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, xử lý tất cả các công việc liên quan đến dịch thuật tại các cơ quan, viện nghiên cứu,…

Giảng dạy tiếng Anh: Làm giảng viên, giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung học phổ thông, và các trung tâm ngoại ngữ;

Các vị trí công việc đòi hỏi giao tiếp tốt bằng tiếng Anh: Trợ lý, thư ký, Nhân viên phòng kinh doanh, Marketing, cán bộ phụ trách nhân sự, hướng dẫn viên trong các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn, viện bảo tàng, khu du lịch, tổ chức các tour du lịch.

10. Hỏi: Chuẩn đầu ra của ngành có yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ nào nữa không?

Đáp: Ngoại ngữ 2 trong chương trình là Tiếng Trung. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trước khi ra trường cần có chứng chỉ Ngoại ngữ 2 đạt tương đương cấp độ 2 (HSK2) theo tiêu chuẩn năng lực tiếng Trung quốc tế.

11. Hỏi: Em muốn làm giáo viên tiếng Anh thì có thể học ngành Ngôn ngữ Anh ở trường mình không?

Đáp: Có. Một trong những định hướng chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh là giảng dạy tiếng Anh nên em hoàn toàn có thể làm giáo viên. Tuy nhiên để trở thành giáo viên tiếng Anh, em không chỉ cần có kiến thức về ngôn ngữ Anh mà còn cần có nghiệp vụ giảng dạy, kĩ năng truyền thụ kiến thức. Vì vây, sau khi kết thúc khóa học của ngành Ngôn ngữ Anh, em có thể đăng kí học thêm chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành ước mơ của mình.

12. Hỏi: Em muốn làm hướng dẫn viên du lịch thì ngành Ngôn ngữ Anh ở trường mình có phù hợp với em không?

Đáp: Hoàn toàn phù hợp. Tiếng Anh du lịch sẽ là một trong những định hướng chuyên ngành để các em lựa chọn. Các kiến thức mà sinh viên Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp học hoàn toàn phù hợp để tích lũy, phát triển và trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, các em có thể tham gia các chương trình đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ về du lịch để theo đuổi ước mơ của mình.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here