24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Môi trường giáo dục tại Alpha School 

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

Môi trường giáo dục tại Alpha School hướng đến một nhà trường nhân bản – Dạy & Học làm người, để đến khi tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT các em luôn sẵn sàng với những lựa chọn, tự tin vào bản thân, có tri thức, tự tin vào bản thân để được làm việc mình yêu thích, được sống với đam mê của mình, trở thành một công dân có ích cho xã hội. Hệ thống chương trình giáo dục, đội ngũ Alpha School đều hướng đến việc xây dựng một môi trường giáo dục tích cực với 06 điểm mạnh vượt trội như sau:

1

Mô hình giáo dục tại Alpha School hướng đến việc giáo dục năng lực cá nhân khi bản thân học sinh, bố mẹ hiểu, cùng đồng hành với nhà trường và có chung một mục đích trong chặng đường đào tạo bậc THCS/THPT. Môi trường giáo dục đồng bộ Học sinh – Gia đinh – Nhà trường cùng góp phần đưa ra giải pháp, hành động để thực hiện mục tiêu chung trong giai đoạn học tập tại Alpha School.

2

 Alpha School coi việc giáo dục giá trị sống, trang bị nền tảng các giá trị cốt lõi cho học sinh có tầm quan trọng đặc biệt. Giáo dục giá trị sống là giáo dục “từ gốc”. Trên cơ sở Biết – Hiểu, có thái độ đúng đắn, trân trọng các giá trị của cuộc sống, của bản thân, đồng thời được trang bị thêm các kỹ năng sống một cách có hệ thống, học sinh mới có đủ bản lĩnh, trở thành một công dân tốt trong xã hội.

 Alpha School coi mỗi thành viên là một cá thể đặc biệt, có những năng lực, thế mạnh khác nhau. Xuất phát từ nghiên cứu nền tảng cơ sở của: Khoa học phân tích vân tay; Thuyết đa trí thông minh và Trí tuệ cảm xúc, nhà trường xây dựng một bộ hồ sơ cá nhân của từng học sinh và đưa ra lộ trình tư vấn, học tập phù hợp với từng bạn. Để phù hợp với năng lực của từng nhóm học sinh, phương pháp dạy học cũng được đội ngũ giáo viên linh hoạt áp dụng ở từng bộ môn, giúp các em học sinh vừa có hứng thú trong học tập, vừa phát huy được năng lực của mình.

4

Trải nghiệm thực tế và tư vấn nghề nghiệp được Alpha School chú trọng ngay từ những năm đầu tiên của THCS. Tại Alpha School, bên cạnh việc đáp ứng chuẩn kiến thức theo hệ thống giáo dục của Bộ Giáo dục – Đào tạo, nhà trường xây dựng một hệ thống các chương trình trải nghiệm giúp học sinh từng bước “Hiểu bản thân”, phát hiện ra những thế mạnh/điểm yếu trong một môi trường rộng lớn hơn ngoài xã hội; từ đó có cơ sở tìm ra sở thích, bồi đắp đam mê và xây dựng những ước mơ của mình. Hàng năm, học sinh mỗi khối sẽ có khoảng 40 hoạt động học tập trải nghiệm thực tế bên ngoài trường học; tham gia các CLB Khoa học hàng tháng (2 tháng/chủ đề) để có môi trường thực hành và rèn luyện kỹ năng học tập khác. Đặc biệt, đối với học sinh khối 8 và 9, các em sẽ từng bước được tiếp xúc với thực tế khi có những buổi tham quan tại nhà máy sản xuất, doanh nghiệp, các trường Đại học – trực tiếp đặt câu hỏi, tiếp xúc với các anh/chị sinh viên, các cô/chú, các bác để hiểu đúng về thực tế làm việc của một số ngành nghề trong cuộc sống.

Bên cạnh học tập chính khóa, hoạt động thể dục thể thao và nghệ thuật luôn được Alpha School chú trọng nhằm phát huy năng khiếu của những học sinh có khả năng cũng như là môi trường giúp các em cân bằng hơn trong cuộc sống, giải phóng năng lượng sau giờ học.

6

Tự học, tự nghiên cứu vẫn luôn là một kĩ năng quan trọng để con người ngày càng tiến bộ. Xuyên suốt chương trình đào tạo, Alpha School luôn nhấn mạnh đến “văn hóa đọc” – một trong những giá trị cần được rèn luyện và hình thành một thói quen tích cực đối với tất cả học sinh. “Đọc để học đam mê”, Đọc để nâng cao khả năng tư duy, tự tìm hiểu kiến thức, chủ động về nguồn tài nguyên rộng lớn trong xã hội, tự phát triển sau khi đã “hiểu bản thân” và lựa chọn được đam mê, niềm yêu thích của mình. Môi trường học tập của Alpha cũng bổ sung thêm công cụ, thiết bị học tập giúp học sinh nâng cao sự tự chủ, rèn luyện kỹ năng tự nghiên cứu bằng hệ thống các phòng chức năng như: Phòng tin học hiện đại, Thư viện mở, Phòng Blackbox, Phòng thí nghiệm Lý – Công nghệ, Phòng thí nghiệm Hóa – sinh, Phòng Innovation Space…

Alpha School

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here