24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

MC Gen Z – Minh Phương đăng ký hiến tặng tất cả mô tạng

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

Minh Phương đến với nghề dẫn chương trình như một “cái duyên” khi cô nàng vốn không theo học chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực này. Không chỉ là một MC/BTV điển hình của Truyền hình Công an Nhân dân – ANTV, cô gái Gen Z xinh đẹp còn giàu lòng nhân ái.

Cô gái xinh đẹp, tài năng

Minh Phương sinh năm 1997 và lớn lên tại Hà Nội. Cô gái Hà thành từng tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Tâm lý học giáo dục của Học viện Quản lý giáo dục. Nữ MC sinh ra trong gia đình không ai theo nghệ thuật hay truyền hình nhưng bố của cô là người rất tâm lý, để con tự do phát triển theo khả năng. Chính bố là người nuôi dưỡng Minh Phương ước mơ trở thành người dẫn chương trình từ tấm bé.

Minh Phương cho hay: “Từ nhỏ mình đã thích hát múa, kể chuyện, đọc thơ, thấy con gái yêu thích nên bố đã đăng ký cho mình tham gia một cuộc thi kể chuyện qua tổng đài. Năm đó mình học lớp 3. Ở cuộc thi mình đã đạt được giải Nhì, sau đó thì đơn vị tổ chức cuộc thi đã mời tham gia làm cộng tác viên kể chuyện qua tổng đài điện thoại và mình đã làm ở đó trong suốt 5 năm.”

Khi còn ngồi trên ghế giảng đường Học viện Quản lý giáo dục, cô nàng Gen Z đã thường xuyên tham gia các hoạt động và được các thầy cô trao cơ hội đảm nhiệm vị trí MC dẫn dắt các chương trình lớn nhỏ khác nhau tại học viện. Cũng chính nhờ việc sôi nổi tham gia các hoạt động ở trường mà Minh Phương có cơ hội được gặp gỡ những người anh, người thầy và có duyên với ANTV. Ngay sau khi thấy ANTV thông tin thi tuyển biên tập viên, dẫn chương trình, cô gái trẻ nộp hồ sơ dự thi và trúng tuyển.

Cô gái Hà thành xinh đẹp, tài năng
Cô gái Hà thành xinh đẹp, tài năng

Trúng tuyển rồi nhưng hành trình lên ANTV của Minh Phương không hề dễ dàng, với những lần thi, luyện đọc kịch bản thâu đêm đến việc thay đổi thần thái, biểu cảm dẫn… Cuối cùng, sau những cố gắng, Minh Phương vỡ òa trong hạnh phúc khi chính thức trở thành một gương mặt mới của Ban thời sự ANTV.

Tấm lòng nhân ái cao cả

Qua quá trình rèn luyện, phấn đấu, cô gái trẻ trở thành điển hình cho hình mẫu nữ MC/BTV truyền hình nhã nhặn, thanh lịch và giàu lòng nhân ái ở cơ quan. Minh Phương định hướng cho mình phong cách dẫn chương trình nhã nhặn, thanh lịch và duyên dáng. Cô có giọng nói nhẹ nhàng, lối dẫn dắt khéo léo, gây nhiều thiện cảm với khán giả.

MC Minh Phương tác nghiệp
MC Minh Phương tác nghiệp

Dù làm MC, truyền hình rất áp lực, công việc sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn, nhiều tình huống phát sinh làm thay đổi kịch bản đã chuẩn bị sẵn… nhưng bù lại, mỗi khi sản phẩm lên sóng cô nàng luôn cảm thấy vui và có động lực để ngày một hoàn thiện hơn. Thể hiện sự nghiêm túc với nghề, Minh Phương vừa thi đỗ vào lớp cao học chuyên ngành Báo chí của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn để nâng cao trình độ của mình. Bên cạnh đó, Minh Phương còn giàu lòng nhân ái. Mới đây, nữ MC vừa đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Việt Đức và được sự ủng hộ từ phía gia đình.

Nữ MC giàu lòng nhân ái
Nữ MC giàu lòng nhân ái

Bày tỏ về cảm xúc của mình, Minh Phương nói: “Mình suy nghĩ rất đơn giản thôi… Khi ta mất đi thì thân xác này cũng hoá thành cát bụi nhưng khi mất đi rồi vẫn có thể đem lại sự sống, nhiều cuộc đời từ đó mà được tái sinh, thì thực sự chúng ta đã có một cuộc đời vô cùng ý nghĩa. Khi ấy chết không phải là hết. Với suy nghĩ đó mình đã không ngần ngại và quyết định trong vòng một tuần để đến đăng ký hiến tặng tất cả các mô, bộ phận cơ thể người thay vì lựa chọn đăng ký một vài bộ phận”.

Video clip chia sẻ về hành trình hiến tạng của Minh Phương trên trang cá nhân đã thu hút được sự chú ý và lời động viên từ nhiều người. Làm việc thiện, không ngừng trau dồi kiến thức nghiệp vụ, làm việc nghiêm túc, cô gái trẻ đang từng ngày hoàn thiện bản thân và sống có ý nghĩa hơn.

Lê Dung – Pháp luật tuổi trẻ

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here