27 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory (thành viên khối Phổ thông Tập đoàn Giáo dục EQuest)

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory (thành viên khối Phổ thông Tập đoàn Giáo dục EQuest) là hệ thống giáo dục liên cấp từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ và kế thừa cho sự phát triển nhân cách và trí tuệ của học sinh.
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống; giáo dục chính là cuộc sống”  – Jonh Dewey

Đó là triết lý cốt lõi của giáo dục thực nghiệm được khai sinh bởi nhà triết học, nhà cải cách giáo dục John Dewey. Giáo dục Thực nghiệm Victory chủ trương Nhà trường không chỉ là nơi trẻ em đến học mà là nơi tổ chức cuộc sống thật cho các em. Không có khoảng cách giữa kiến thức và cuộc sống. Kiến thức được hình thành qua khám phá, trải nghiệm, thực hành, vận dụng theo đúng logic phát triển tự nhiên trong cuộc sống. Hoạt động học ở trường cũng giống như hoạt động sống trong tương lai của học sinh, đó là học cách học, học suy nghĩ, học để sống và học để phát triển.

Chương trình giáo dục của Victory luôn gắn liền với triết lý giáo dục lấy học sinh là trung tâm. Môi trường học tập không chỉ là nơi tiếp nhận kiến thức mà cũng là nơi nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ và giá trị sống; phát triển trí thông minh và cảm xúc xã hội; hình thành kĩ năng thấu hiểu và đánh giá bản thân, kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng giải quyết vấn đề và kĩ năng hợp tác.

Phương pháp giảng dạy ở Thực nghiệm Victory thay thế những bài giảng áp đặt, thông báo một chiều thành các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, phát huy tối đa năng lực người học. Học sinh tự học, tự hình thành kiến thức, chủ động vận dụng kiến thức vào cuộc sống. Tổ chức dạy học lồng ghép nội dung các môn học theo nguyên tắc kết hợp liên môn, học đi đôi với hành. Hoạt động học biến thành những dự án học tập sáng tạo, những “nghiên cứu khoa học”, những hoạt động trải nghiệm lí thú. Học sinh học cách giải quyết vấn đề thông qua dự án, thực hành, tranh biện hơn là điểm số các kì thi.

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory làm tất cả để học sinh hạnh phúc khi đến trường, học là niềm vui, học không áp lực, không sức ép. Học sinh Victory được đào tạo có đủ các phẩm chất : nhân ái, chính trực, tự tin, đam mê, tận tậm, luôn hành động, xuất sắc và có khả năng học tập suốt đời. Học sinh phấn đấu trở thành chính mình – công dân toàn cầu, hạnh phúc ở trường và ở nhà. Tin tưởng vào cuộc sống tốt đẹp mà xã hội, Nhà trường và gia đình dành cho các em.

SỨ MỆNH, TẦM NHÌN VÀ GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Học qua thực hành, qua trải nghiệm sáng tạo sẽ là phương pháp học hiệu quả, tối ưu nhất cho các con. Học vui, thích học, biết cách học và học được, đó mới chính là mục tiêu mà Thực nghiệm Victory hướng đến trong chặng đường cống hiến cho nền giáo dục của mình.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here