24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Ảnh báo chí – chuyên ngành đầy đam mê và sáng tạo (Học viện Báo chí tuyên truyền)

- Thông tin tuyển sinh năm 2023 -Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023Tuyển sinh Đại học năm 2023
- Advertisement -spot_imgspot_img

Chuyên ngành Ảnh báo chí hình thành cùng với thời gian xuất hiện chuyên ngành Báo in, Báo phát thanh và Báo truyền hình. Kể từ đó đến nay, dù có những thay đổi: sự xuất hiện của Báo mạng điện tử, Truyền thông đại chúng và Truyền thông đa phương tiện, thì Ảnh báo chí vẫn đóng vai trò không thể thiếu trong hệ thống chuyên ngành Báo chí – Truyền thông.

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là đơn vị có đủ điều kiện để đào tạo và phát triển chuyên ngành Ảnh báo chí, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các cơ quan báo chí – truyền thông.

Khi đăng ký học chuyên ngành Ảnh báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, người học sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm. Chương trình toàn khóa gồm 175 đơn vị học trình (ĐVHT) chưa kể phần nội dung về Giáo dục thể chất (5 ĐVHT) và Giáo dục quốc phòng (4 tuần – 165 tiết).

Sau khi được tốt nghiệp, người được đào tạo có khả năng thực hiện các công việc của một phóng viên, biên tập viên (có thể chuyên về lĩnh vực hình ảnh); quản lý phòng ban chuyên môn tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng tin, đài phát thanh, đài truyền hình; làm cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học về báo chí – truyền thông; làm cán bộ chức năng trong các cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí – truyền thông hoặc thực hiện các chức trách công tác đòi hỏi sự hiểu biết có hệ thống, cơ bản về lý luận và kỹ năng nghiệp vụ báo chí – truyền thông.

Ngoài ra, người được đào tạo còn có khả năng thích ứng rộng để có thể thực hiện các chức trách công tác tại các cơ quan, đơn vị có liên quan đến báo chí – truyền thông như: các cơ quan văn hoá – tư tưởng; các cơ quan, tổ chức truyền thông và quan hệ công chúng; các bộ phận thông tin tổng hợp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội…

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here